Tìm hiểu những thông tin về tháp giải nhiệt khô

Go down

Tìm hiểu những thông tin về tháp giải nhiệt khô

Bài gửi by dienmayyenphat on Wed Nov 28, 2018 4:55 pm

Bài báo phân tích những điểm yếu kém hiểm nguy của tháp giải nhiệt khô lúc dùng cho chiller điều chỉnh không khí (gmp-il Đức) so với tháp phân tán nhiệt thường ngày cũng như chỉ ra rằng tháp bớt nhiệt khô chẳng phải là trang bị kĩ thuật điều chỉnh ko khí vì chiller cực kỳ mẫn cảm sở hữu khí hậu. Giả dụ ứng dụng tại thủ đô Hà Nội, năng suất lạnh giảm khoảng 15%, điện năng tiêu tốn tăng lên đến 58%, các tham số làm việc xấu đi siêu gọn. Tháp phân tán nhiệt khô chỉ với thể vận dụng nhằm hạ nhiệt mang đến những động cơ, máy phát, lò phản ứng…là các trang bị ít nhạy cảm sở hữu khí hậu rộng.1. Mở đầu

Tháp bớt nhiệt bình thường vào kỹ thuật điều chỉnh không khí (ĐHKK) đc hiểu là một vật dụng dạng tháp, với nước phun từ trên xuống và quạt gió đi ngược chiều trong khoảng bên dưới lên nhằm làm cho mát nước tản nhiệt ra từ bình ngưng nhờ vào bay khá một phần nước tuần hoàn trong không khí (xem hình 1). Nhiệt độ nước giảm nhiệt ra vô cùng thấp, chỉ cao hơn nhiệt độ ướt ngoài trời 3 tới 50C.

Còn một chiếc tháp phân tán nhiệt khác mệnh danh tháp phân tán nhiệt khô (dry cooler). Người ta chỉ sử dụng mẫu dry cooler này nhằm làm mát mang lại động cơ (ví dụ động cơ ô tô), máy phát điện trong những phân xưởng điện, một số mẫu lò bức xúc trong công nghiệp hóa chất…Lý do khi là vì khí hậu nước giải nhiệt ra đối với chiếc này siêu cao, cao hơn so có tháp giảm nhiệt thường tầm 130C. Động cơ, máy phát, lò phản ứng… là những thiết bị làm việc sống nhiệt độ cao, ít nhạy cảm sở hữu khí hậu nước giải nhiệt. Dry cooler tiêu dùng hiệu quả cho các trang bị này vì nước tuần hoàn trong tập hợp kín yêu cầu mặt phẳng luận bàn nhiệt không bị đóng cặn, lắng bùn, gây ăn mòn cũng như không bị hao hụt nước do bay khá. Nhưng tháp giải nhiệt khô ko bao giờ đc tiêu dùng để làm cho mát mang lại máy khiến cho lạnh nước giải nhiệt nước (gọi tắt là chiller) của hệ thống ĐHKK vì chiller cực kỳ mẫn cảm với khí hậu. Hình 2 giới thiệu nguyên lí cấu trúc và làm việc đối với dry cooler.

Ngoài ra, hiện tại với những Dự án ĐHKK to đc chuyên gia nước kế bên (gmp-il của Đức) mẫu mã đã tiêu dùng tháp tản nhiệt khô thay vì tháp hạ nhiệt thường nhật vì 1 lí do nào đó. So sở hữu tháp bớt nhiệt thường, hậu quả đối với nó rất ác hại, đấy là nhiệt độ ngưng tụ nâng cao tầm 130C, năng suất lạnh giảm 15%, tổn thất năng lượng tăng tới 58%, giá bán đầu cơ nâng cao lên, độ an ninh và độ tin cậy trang bị giảm, tuổi tác thiết bị giảm… Qua bài báo này Shop chúng tôi sẽ phân tách so sánh các tiêu chí, thông số để minh chứng rằng tháp hạ nhiệt khô ko phải khi là đồ vật của kĩ thuật lạnh cũng như ĐHKK.
2. Nguyên lí cấu tạo đối với tập hợp ĐHKK chiller sở hữu tháp bớt nhiệt khô

Hệ thống bao gồm chiller 1 (1a- Máy nén cũng như động cơ,1b- Bình ngưng tụ, 1c- Bình bay hơi), hệ thống FCU, AHU hai và bơm nước lã 3, tập hợp hạ nhiệt ngưng tụ gồm có tháp hạ nhiệt khô mang quạt 5 và bơm nước 4. Như vậy nước hạ nhiệt tuần hoàn vào tập hợp kín, thu nhiệt ngưng tụ sống bình bay tương đối rồi thải cho không khí nhờ dàn đàm luận nhiệt mang quạt 5.

3. Thống kê giám sát chế độ thi công có giả thiết ĐHKK cung cấp một trên Hà Nội

3.a. Chế độ làm việc sở hữu tháp hạ nhiệt thường:

Nhiệt độ quanh đó căn nhà (TCVN 5687-2010 [4]) tN= 37,80C, độ ẩm φN= 53%. Tra đồ thị I-d được khí hậu ướt ko kể ngôi nhà 29,1oC. Khi chọn tháp giảm nhiệt có hệ số hiệu chỉnh thích hợp ta được khí hậu nước ra khỏi tháp để vào phân tán nhiệt bình ngưng là tw1= 320C, tương tự nước tản nhiệt ra tw2= 370C. Nhiệt độ ngưng tụ tiếp tục khoảng 420C.

3.b. Cơ chế hoạt động có tháp hạ nhiệt khô:

Nhiệt độ cũng như độ ẩm ngoài ngôi nhà như trên đã nêu. Nhưng đây là dàn khép kín cần ko lợi dụng được độ ẩm thấp của không khí xung quanh nhà. Gmp-il chọn độ chênh nhiệt độ đàm đạo nhiệt hiệu quả khi là 70C nhằm ngoại hình tháp hạ nhiệt khô cũng như lấy tròn nhiệt độ nước ra khỏi dàn sau khi được làm mát là 450C. Vậy nhiệt độ nước trong tháp tản nhiệt khô được xem là 500C. Nhiệt độ ngưng tụ giả dụ này sẽ là 550C, cao rộng so mang tháp hạ nhiệt thường là 130C.
>>> Tìm hiểu thêm về tháp giải nhiệt nước https://yenphat.com/thap-giai-nhiet-nuoc.html

dienmayyenphat

Tổng số bài gửi : 3
Join date : 19/11/2018

Xem lý lịch thành viên https://www.goodreads.com/user/show/87520635-i-n-m-y-y-n-ph-t

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết